Khi huấn luyện viên đưa ra bản hợp đồng lớn đó, rất dễ khiến người hâm mộ phấn khích. Còn nhớ những ồn ào xung quanh Chelsea khi Roman Abromavich tiếp quản, đưa về Jose Mourinho, và tung ra những cầu thủ hàng đầu như Andrei Shevchenko, người đã khiến doanh nhân người Nga đạt kỷ lục chuyển nhượng người Anh 30 triệu bảng?

Người hâm mộ bóng đá cả nước, không chỉ riêng người hâm mộ Chelsea, rất hào hứng với thương vụ kỷ lục này, và dù ủng hộ hay không, họ cũng bị hấp dẫn bởi những gì Abromavich đang làm với đội bóng thành London. Tuy nhiên, mặc dù thú vị vào thời điểm đó, nhưng điều mà người hâm mộ bóng đá phải nhớ là những ông chủ câu lạc bộ như Abromavich – dù có hâm mộ bóng đá hay không – đều là những nhà kinh doanh, và về cơ bản là vì tiền.

Vì vậy, với mỗi lần gửi đi lớn, cũng phải có một cuộc gửi đến lớn. Cứ mỗi bản hợp đồng kỷ lục như Shevchenko, giá vé lại tăng lên. Đối với mỗi sân mới, chẳng hạn dortmund vs psg như Sân vận động Emirates của Arsenal, sẽ có sự tăng giá đối với các dải sao chép. Và đối với tiền lương của chính cầu thủ, năm ngoái được MP Gerry Sutcliffe mô tả là “tục tĩu”, có nhiều đợt tăng giá không thể tránh khỏi, có thể là vé, áo sơ mi, đồ ăn tại sân và thậm chí cả chương trình ngày thi đấu!

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu được thực hiện bởi Virgin Money cho thấy số tiền trung bình mà một người hâm mộ Premiership chi vào năm 2007 là 1.331 bảng Anh, với 12% trong số những người hâm mộ này thừa nhận đã chi tới 3000 bảng một mình cho vé trong suốt mùa giải. Đây là mức tăng tổng thể 10% so với giá trung bình của năm 2006 để tham dự một trận đấu, và như phát ngôn viên của Virgin Money, John Franklin, đó là sự gia tăng khiến những người hâm mộ chân ướt chân ráo vào tình thế tuyệt vọng, cho rằng bóng đá là niềm đam mê của nhiều người ủng hộ chứ không phải chỉ là một thời gian đã qua, hầu hết những người hâm mộ thông thường sẽ không sẵn sàng để tài chính cản trở tình yêu của họ với trò chơi đẹp.

Vì vậy, với việc bóng đá đang trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết, và với ý tưởng từ bỏ nó là điều hoàn toàn không tưởng đối với hầu hết những người hâm mộ bóng đá, một người hâm mộ chân dài có thể làm gì để tiết kiệm tiền trong khi vẫn đam mê trò chơi?

Một điều đang trở nên phổ biến hơn là việc sử dụng thẻ tín dụng dành riêng cho người hâm mộ bóng đá. Với việc ngày càng có nhiều ngân hàng công nhận bóng đá là ngành kinh doanh lớn, nhiều ngân hàng đang cung cấp tài khoản tiết kiệm và thẻ tín dụng được thiết kế dành cho người hâm mộ bóng đá, một số trong số đó cung cấp các đặc quyền tuyệt vời như lãi suất 0% khi sử dụng chúng để mua vé mùa bóng đá của bạn. Với việc vé theo mùa chiếm một phần lớn số tiền mà người hâm mộ chi tiêu mỗi năm, cách thanh toán đầy cảm hứng này có thể là một sự phá vỡ thỏa thuận đối với những người hâm mộ chân ướt chân ráo đang tìm kiếm thẻ tín dụng.

Hơn nữa, nhiều thẻ tín dụng mang thương hiệu câu lạc bộ cũng sẽ cung cấp các lợi ích bổ sung cho những người ủng hộ, bao gồm các giao dịch trọn gói cho phép người hâm mộ thu thập và kiếm điểm thưởng cho hàng hóa bóng đá khi mua sắm tại các cửa hàng đối tác được chọn và một số thậm chí còn cung cấp một lần trong đời lấy cảm hứng từ bóng đá các giải thưởng.

Bóng đá – Chơi trò chơi kiếm tiền