Bạn đã thấy một cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hiện nay chưa? Có lẽ hầu hết bạn đã thấy anh ta trên T.V hoặc cá nhân. Anh ấy đã tham gia các quảng cáo khác nhau và đạt được rất nhiều danh hiệu cá nhân. Người ấy không ai khác chính là Ronaldinho. Ronaldo de Assis Moreira sinh ngày 21 tháng 3 năm 1980 tại Porto Alegre, Brazil. Tên của anh ấy, Ronaldinho, là một thuật ngữ có nghĩa là “Ronaldo nhỏ”. Anh ấy thường được biết đến nhiều hơn ở đất nước của mình với cái tên Ronaldinho Gaucho. Anh ấy đã chơi cho đất nước Brazil của mình ở World Cup và cho đội bóng FC Barcelona ở La Liga.

Khi anh ấy đi và chơi ở châu Âu, sau đó anh ấy đã bỏ Gaucho và kể từ đó được biết đến với cái tên Ronaldinho. Kể từ đó anh ấy đã đạt được rất nhiều lời khen ngợi và thành tích. Anh ấy đã hai lần trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, một thành tích mà chỉ một số ít người từng làm được. Sự thống trị của anh ấy ở châu Âu cũng đã giúp anh ấy giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Trên bình diện quốc tế, sự vĩ đại của anh ấy được thể hiện rõ khi anh ấy cũng đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Sự vĩ đại của anh ấy đã mang lại cho anh ấy nhiều quảng cáo khác nhau với Nike và anh ấy cũng trở thành một nhân vật được săn đón trên Internet. Nhưng mặc dù là một mu vs arsenal  cầu thủ bóng đá nổi tiếng, nhiều người đã thất vọng về màn trình diễn của anh ấy tại FIFA World Cup 2006. Anh ấy đã ra sân trong tất cả các trận đấu của Brazil nhưng những kỳ vọng dành cho anh ấy đã không được thể hiện. Anh ấy không ghi được bàn thắng nào và chỉ có một pha kiến ​​tạo trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, khi FIFA World Cup mới đến trong một vài năm nữa, Ronaldinho quyết tâm rằng anh ấy có thể thể hiện tất cả các kỹ năng của mình và giúp đất nước của anh ấy lấy lại vinh quang truyền thống của họ.

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng